Trang chủ / Dịch vụ / Phục hình tháo lắp

Phục hình tháo lắp

Trải qua nhiều năm, phục hình răng bằng Hàm giả tháo lắp vẫn luôn là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi và có chi phí hợp lý.

 

RĂNG GIẢ THÁO LẮP AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Giống như tên gọi của nó, hàm giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng giả cho những răng đã mất (mất nhiều răng liền kề, hoặc mất nguyên hàm), khôi phục chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và có thể tự tháo lắp và vệ sinh dễ dàng. Hàm giả tháo lắp bao gồm 2 phần: phần nền hàm (lợi giả) và phần răng.

I. NHỮNG AI PHÙ HỢP SỬ DỤNG HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Hàm răng giả tháo lắp tỏ ra hiệu quả hơn đối với người cao tuổi.

Mất một, nhiều răng hoặc nguyên hàm.

Tài chính không đủ hoặc không muốn làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.

Tình trạng xương hàm không đủ để cắm Implant, mất hết răng hoặc răng còn lại không đủ khỏe để làm cầu sứ.

Được Bác sĩ chỉ định kết hợp với phương pháp Cấy ghép Implant trong những những trường hợp bị mất răng nguyên hàm.

II. CÁC LOẠI HÀM GIẢ THÁO LẮP PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. Các hình thức Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp toàn phần: Trường hợp mất răng nguyên hàm.

Hàm giả tháo lắp bán phần: Khi mất một số răng ngoài hoặc răng trong.

2. Các loại Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại: Dùng cho những trường hợp mất răng bán phần.

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa: phần nướu làm bằng nhựa thường hoặc nhựa dẻo, gồm 2 loại:

Hàm toàn phần: dành cho người mất toàn bộ răng trên 1 cung hàm.

Hàm bán phần: sử dụng phục hình cho những trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng.

 

Hàm giả tháo lắp trên trụ Implant (toàn phần)

Hàm giả tháo lắp Attachment (bán phần) 

III. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM GIẢ THÁO LẮP

1. Lợi ích nên sử dụng hàm giả tháo lắp khi phục hình răng

Tiết kiệm chi phí: chi phí thực hiện thấp hơn những phương pháp phục hình răng khác như Cấy ghép Implant hay Răng sứ thẩm mỹ.

An toàn: chất liệu của Hàm giả tháo lắp làm những vật liệu lành tính, không tác động lên bất cứ phần nào trong khoang miệng, không phải thực hiện tiểu phẫu hay mài răng.

Khôi phục khả năng ăn nhai: Tuy không thể khôi phục ăn nhai 100% như răng thật nhưng hàm giả tháo lắp vẫn có thể ăn nhai tương đối,  dàn đều lực nha.

Vệ sinh dễ dàng: hàm giả tháo lắp dễ tháo rời, dễ vệ sinh, giúp hạn chế những bệnh về răng miệng.

2. Những nhược điểm của hàm giả tháo lắp:

Tiêu xương: Răng mất lâu ngày, xương hàm không được chân răng kích thích phát triển sẽ bắt đầu bị tiêu biến. Hàm tháo lắp chỉ tác động lực nhẹ lên nướu nên không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương này.

Dễ rơi, tuột sau thời gian dài sử dụng: quá trình tiêu xương diễn ra, cấu trúc hàm sẽ thay đổi và hàm giả tháo lắp sẽ sớm không còn bám sát được vào cung hàm nên sẽ dễ rơi, tuột khi ăn nhai, giao tiếp

Tốn kém chi phí về lâu về dài: tuy có thể nói là phương pháp phục hình giá rẻ nhưng để sử dụng lâu dài thì cái hàm tháo lắp phải được thay đổi, làm mới liên tục (2-3 năm/ lần) để có thể phù hợp với cấu trúc hàm thay đổi do tiêu xương.

Tính thẩm mỹ chưa cao: dù công nghệ, kỹ thuật chế tác nướu và răng giả ngày một phát triển nhưng hàm giả tháo lắp vẫn dễ dàng bị người đối diện để ý vì màu sắc nướu và răng giả chưa chân thật, độ tự nhiên không thể vượt qua cầu sứ hay Implant

Hạn chế khả năng ăn nhai: Hàm tháo lắp chỉ được khuyên dùng cho những người lớn tuổi và những trường hợp có thói quen ăn uống thức ăn mềm, nhẹ, không thể thoải mái ăn những thức ăn nhai, cứng.

 

IV. QUY TRÌNH LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN

Trung tâm Nha khoa Nhật Minh cam kết thực hiện quy trình làm Hàm giả tháo lắp theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn, vô trùng và đem lại hiệu quả cho Khách hàng thông qua các bước như sau:

1. Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát và chụp X Quang răng miệng để xác định tình trạng mất răng, số lượng, vị trí, cấu trúc hàm, mật độ xương,… để có kế hoạch điều trị và tư vấn loại Hàm giả tháo lắp phù hợp cho Khách hàng.

2. Lấy dấu răng để làm Hàm giả tháo lắp

Tiến hành lấy dấu hàm – gửi dữ liệu cho Phòng Labo để chế tác hàm giả tháo lắp, đảm bảo mức độ chuẩn xác nhất.

3. Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng

Gắn hàm giả trên các vị trí cần phục hình, hướng dẫn cách tháo lắp, vệ sinh hàm đúng cách, đưa ra những lưu ý khi ăn uống và chăm sóc răng miệng.
Suy cho cùng Hàm giả tháo lắp chỉ là biện pháp phục hình tạm thời, tồn tại nhiều nhược điểm. Quý khách nên lựa chọn các phương pháp phục hình tối ưu hơn, điển hình là Cấy ghép Implant tiết kiệm chi phí về lâu về dài và loại bỏ những nhược điểm không đáng có của Hàm giả tháo lắp. Trừ những trường hợp bác sĩ chỉ định phục hình răng bằng hàm tháo lắp, thì những khách hàng còn lại nếu còn băn khoăn về chi phí để cấy ghép Implant thì đừng lo.
Trung tâm Nha khoa Nhật Minh đang có chương trình ưu đãi đến 20% khi đăng ký thăm khám dịch vụ Implant và ưu đãi đến 50% khi sử dụng dịch vụ phục hình tháo lắp trong tháng này!
Chưa hết nha khoa còn hỗ trợ làm thẻ tín dụng và cho phép khách hàng trả góp dịch vụ cấy ghép Implant qua thẻ tín dụng qua 25 ngân hàng!
Nỗi lo về tài chính đã được giải quyết, thì quý khách còn gì để suy nghĩ mà không chọn cho mình giải pháp phục hình răng mất tốt nhất để phục hồi sức khỏe, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi!
»» Khi cần hỗ trợ về bất cứ điều gì, có thể liên hệ theo Hotline 093.888.1230 hoặc 0283 861 6868 để nhận giải đáp từ bác sĩ tư vấn nha khoa.

Chat buttons